[toc]

[Giải đáp] Bị mộng tinh là tốt hay xấu? Có ảnh hưởng gì không?

Tác giả

GoodHeath Oyster

Chắc chắn bạn đã nghe qua về hiện tượng mộng tinh. Nhưng bạn có biết nguyên nhân nào gây ra mộng tinh không? Hoặc tại sao bạn vẫn mộng tinh khi trưởng thành? Hãy cùng HealthSK tìm hiểu nhé

 

1 Hiện tượng mộng tinh là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, giấc mơ ướt là khi bạn xuất tinh hoặc tiết dịch âm đạo trong khi ngủ. Theo một nghiên cứu, bộ phận sinh dục của bạn nhạy cảm hơn trong thời gian ngủ vì lượng máu đến khu vực này nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn có một giấc mơ khiến bạn bị kích thích, có khả năng bạn sẽ đạt cực khoái mà không biết điều đó cho đến khi bạn thức dậy.

 

2 Mộng tinh là tốt hay xấu? Có ảnh hưởng gì không

Các sự thật thú vị về mộng tinh

  1. Mộng tinh không làm giảm số lượng tinh trùng
  2. Phụ nữ cũng có thể mộng tinh
  3. Mộng tinh ko làm giảm đi khả năng miễn dịch
  4. Mộng tinh không phải dấu hiệu của “bị bệnh”
  5.  Thủ dâm không phải là phương thức ngăn “mộng tinh”
  6. Mộng tinh sẽ không làm nhỏ kích thước “cậu nhỏ”
  1. Một số người sẽ không bao giờ mộng tinh
  2. Mộng tinh không phải lúc nào cũng liên quan đến “giấc mơ tình dục”
  3. Nằm sấp khi ngủ dễ gây ra mộng tinh

 

3 Có phải mộng tinh xảy ra chỉ ở tuổi dậy thì?

Mộng tinh không chỉ xảy ra ở tuổi dậy thì. Mộng tinh phổ biến hơn trong độ tuổi thanh thiếu niên vì cơ thể bạn đang trải qua một số thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến sự trưởng thành về mặt tình dục của bạn. Người trưởng thành cũng có thể có thể mộng tinh – đặc biệt những người đã có trải nghiệm tình dục.

Tuy nhiên, cực khoái khi ngủ sẽ không thường xuyên xảy ra khi tuổi tác tăng lên. Lý do bởi, không giống tuổi dậy thì, càng trưởng thành, hormone chúng ta sẽ càng giảm đi.

 

4 Mộng tinh quá nhiều lần có bị làm sao không?

Nếu bạn là một thanh thiếu niên đang trải qua tuổi dậy thì thì đây không phải là vấn đề cần lo lắng. Khi trưởng thành, hiện tượng này sẽ không còn xuất hiện nhiều. 

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình mộng tinh quá nhiều, hãy cân nhắc trò chuyện với bác sĩ để loại trừ các vấn đề sức khỏe có thể gây ra hiện tượng này. Nếu không có gì bất thường nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng, đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ/ chuyên gia trị liệu/ chuyên gia tư vấn để tìm ra gốc rễ tại sao bạn có những giấc mơ “ướt át” như vậy.

 

5 Có chữa hoặc ngăn ngừa mộng tinh được hay không?

Hiện nay chưa có phương pháp kiểm soát hoàn toàn giấc mơ. Tuy nhiên, có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có thể thử để điều chỉnh mộng tinh bằng cách nghĩ về một chủ đề trước khi ngủ hoặc sử dụng “giấc mơ sáng suốt” (Lucid dreaming).

 

6 Khi nào nên đến gặp bác sĩ

Việc mộng tinh là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Chính vì thế hãy thả lỏng với giấc mơ của mình, tận hưởng cảm giác trong giấc mơ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nam giới trưởng thành và bạn mộng tinh ít nhất 5 lần/ tháng, hay có biểu hiện khác về sức khỏe thì hãy đến phòng khám nam khoa để kiểm tra sức khỏe.

>>> Cần quan tâm: Xuất tinh sớm và cách khắc phục?

Kết luận

Mộng tinh là hiện tượng bình thường. Tuy rằng không phải ai cũng gặp hiện tượng mộng tinh, nhưng không có nghĩa rằng nếu bạn mộng tinh là biểu hiện bất thường. Hãy gặp bác sĩ nếu gặp vấn đề được nhắc đến ở phần trên.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng