[toc]

Ngày an toàn của con gái là khi nào? Cách tính chuẩn xác nhất

Tác giả

GoodHeath Oyster

Phương pháp tính ngày an toàn là một trong những các phương pháp được nhiều cặp đôi sử dụng. Tuy nhiên, đây là một phương pháp không an toàn tuyệt đối, đặc biệt khi nữ giới chưa biết cách tính ngày an toàn chính xác. لعبة بلاك جاك اون لاين Dưới đây là bài viết HealthSK cung cấp thông tin cho các cặp đôi tham khảo, và tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này.

 

Ngày an toàn của con gái là ngày gì?

Ngày an toàn của con gái là khoảng thời gian khi các cặp đôi quan hệ sẽ ít có khả năng năng thụ thai.

Giai đoạn an toàn được tính từ thời điểm kết thúc giai đoạn rụng trứng đến trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới. Trong giai đoạn an toàn này, khả năng trứng gặp tinh trùng và thụ thai là rất thấp. 

 

Những lưu ý khi tính ngày an toàn để tránh thai

  • Phương pháp tính ngày an toàn không có hiệu quả tuyệt đối. Tỷ lệ tránh thai bằng phương pháp này chỉ đạt khoảng 75%, có rất nhiều cặp đôi vẫn mang thai ngay cả khi quan hệ vào ngày an toàn.
  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều sẽ khiến việc tính ngày an toàn không chính xác, dẫn đến việc có thai khi quan hệ không an toàn. Chính vì thế, biện pháp tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn chỉ TƯƠNG ĐỐI an toàn đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không bị chậm kinh hay rong kinh.
  • Quan hệ gần giai đoạn rụng trứng vẫn có khả năng thụ thai, dù xác suất thấp. لعبة الكازينو Bởi những ngày cận giai đoạn rụng trứng, trứng hoàn toàn có thể rụng sớm hoặc muộn hơn bình thường. Đồng thời tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung từ 5-7 ngày. Chính vì thế, cơ hội tinh trùng gặp trứng vẫn có thể xảy ra.

 

Cách tính ngày an toàn

Để tính ngày an toàn theo lịch, trước hết chị em cần xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách theo dõi và ghi chép thời gian đầu cuối của mỗi kỳ kinh cũng như thời gian có kinh nguyệt ở mỗi chu kỳ trong vòng 6 tháng. Trong đó, ngày đầu tiên của chu kỳ được xác định là ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt. Khi có số liệu 6 tháng, chị em có thể áp dụng cách tính khoảng thời gian nguy hiểm dễ có thai theo cách sau:

Xác định chu kỳ có mốc thời gian ngắn nhất và chu kỳ có mốc thời gian dài nhất.

Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ 18 sẽ ra ngày bắt đầu khoảng thời gian nguy hiểm, lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày kết thúc khoảng thời gian nguy hiểm. بوكر هولدم Ví dụ: chu kỳ ngắn nhất là 28 ngày thì ngày bắt đầu nguy hiểm là 28 – 18 = 10, chu kỳ dài nhất là 32 thì ngày kết thúc khoảng thời gian dễ mang thai là 32 – 11 = 21. Như vậy nếu quan hệ từ ngày 10 đến ngày 21 thì khả năng mang thai là rất cao.

Tuy nhiên, cách tính này luôn có sự sai lệch, chính vì thế để đảm bảo an toàn hơn thì chị em nên kéo dài ngày bắt đầu và ngày kết thúc thêm 3 ngày. Cụ thể như ví dụ trên, nếu khoảng thời gian tính được là từ ngày 10 đến 21 thì thực tế bạn sẽ cần tránh quan hệ từ ngày 7 đến ngày 24 để giảm tỷ lệ thụ thai.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ lưu trữ thông tin về chu kỳ kinh nguyệt, tính toán giai đoạn rụng trứng cho nữ giới mà bạn có thể tham khảo để sử dụng như ứng dụng Flo trên điện thoại, hoặc website Icliniq.

 

Những ngày an toàn để quan hệ tình dục nếu sử dụng phương pháp trên

Sau khi tính được giai đoạn rụng trứng – giai đoạn “nguy hiểm”, dễ thụ thai, các cặp đôi có thể quan hệ vào những ngày nằm ngoài giai đoạn này. Xác suất thụ thai rất thấp trong các ngày an toàn, tuy nhiên việc có thai vẫn có thể xảy ra.

 

Lời khuyên từ Healthsk về phương pháp “ngày an toàn”

Như HealthSK đã nhắc ở phần trên, phương pháp “ngày an toàn” chỉ có hiệu quả tương đối (khoảng 75%). Nhiều trường hợp các cặp đôi vẫn có thai sau khi quan hệ trong giai đoạn “ngày an toàn” mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Như vậy, nếu các cặp đôi chưa sẵn sàng đón thêm thành viên mới cho gia đình, HealthSK khuyên bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như sử dụng bao cao su, đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai…

Các cặp đôi có thể tham khảo bài viết Cách quan hệ tránh có thai nào an toàn nhất? để tìm hiểu nhiều những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao hơn phương pháp tính “ngày an toàn”.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng