[toc]

Quan hệ lần đầu có nên dùng bao cao su & 7 lưu ý khi quan hệ lần đầu

Tác giả

GoodHeath Oyster

Nếu bạn chuẩn bị có lần quan hệ đầu tiên trong đời, hãy chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức và tinh thần. HealthSK mong rằng với những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có lần quan hệ đầu tiên an toàn nhưng không kém phần hào hứng.

 

1 Lần đầu quan hệ có nên dùng bao cao su hay không?

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay. Có rất nhiều luồng dư luận cho rằng việc sử dụng bao cao su sẽ làm giảm cảm giác khi quan hệ lần đầu. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến rất nhiều trường hợp có thai ngoài ý muốn.

Để không làm giảm cảm giác khi quan hệ, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và tâm lý cho cuộc “yêu” đầu đời và cũng như hiểu rõ về việc sử dụng bao cao su sao có đúng và phù hợp nhất. 

1.1 Lần đầu quan hệ dùng bao cao su có bị đau không?

Lần đầu quan hệ dùng bao cao su KHÔNG bị đau. Tuy nhiên, nếu cần thì bạn có thể sử dụng chất bôi trơn để cảm thấy thoải mái hơn.

Việc sử dụng bao cao su là biện pháp duy nhất giúp bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chính vì thế, hãy sử dụng bao cao su ngay từ lần quan hệ đầu tiên.

1.2 Lần đầu quan hệ nên dùng bao cao su gì?

Bạn có thể tham khảo các loại bao cao su ôm sát để tránh bị tuột, có thêm silicon bôi trơn tránh rách đến từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo độ tin cậy, tránh rủi ro về chất lượng bao cao su.

Hãy ưu tiên loại bao cao su có lớp cao su mỏng để không cản trở cảm giác khi bạn quan hệ lần đầu tiên.

1.3 Làm thế nào để đeo bao su đúng cách khi quan hệ?

Để đeo bao su đúng cách, hãy kéo đầu bao cao su để chừa ra một khoảng trống nhỏ ở đầu bao. Sau đó, đặt bao cao su ở đầu dương vật và trượt nó xuống trục của dương vật. 

Nếu bạn muốn thành thạo hơn, không gián đoạn khi quan hệ, thì bạn nên thực hành trên một quả dưa chuột. Đặt bao cao su lên một đầu quả dưa chuột và trượt mép bao cao su để bọc hết chiều dài của dưa chuột.

Lưu ý

Khoảng trống trên cùng rất quan trọng vì nếu không, nó có thể dẫn đến vỡ. Ngoài ra, hãy tránh xa bất cứ thứ gì khác ngoài chất bôi trơn dạng nước, vì nó có thể ăn mòn mủ và gây vỡ. Bảo quản bao cao su của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

1.4 Có cách nào quan hệ lần đầu không dùng bao cao su mà không mang thai không?

Có rất nhiều cách để tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng bao cao su là cách duy nhất bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để tìm hiểu về các biện pháp tránh thai, tham khảo bài viết: Cách quan hệ tránh có thai nào an toàn nhất? 

 

2 Quan hệ lần đầu có bị chảy máu không?

Điều này có thể xảy ra với nữ giới. Chảy máu lần đầu là bình thường, nhưng có thể sẽ không ra nhiều, vì vậy đừng quá lo lắng. Một số người bị chảy máu, những người khác thì không. Bạn có nhiều khả năng bị chảy máu nếu màng trinh của bạn chưa bị rách.

Đối với một số người bị viêm âm đạo, họ bị rách màng trinh khi làm những việc rất bình thường như đi xe đạp, tập thể dục, hoặc cưỡi ngựa. Cách tốt nhất để tránh chảy máu là sử dụng chất bôi trơn gốc nước và bao cao su được bôi trơn tốt.

 

3 Tư thế quan hệ tốt nhất cho “lần đầu lên đỉnh”

Tư thế quan hệ tốt nhất cho lần đầu là chính là vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Dù ở tư thế nào mà bạn quá căng thẳng hay không thoải mái, thì cuộc “yêu” sẽ trở nên rất gượng gạo và nhiều lúng túng.

HealthSK gợi ý bạn nên thử vị trí truyền giáo cho lần đầu tiên để hai bạn có thể dễ dàng nhìn nhau, kết nối và hôn nhau. Hoặc bạn có thể cởi mở với đối tác của mình, để xem điều gì sẽ là tốt nhất.

Không có “vị trí” tốt nhất cho tất cả mọi người. Điều quan trọng nhất là hãy tỉnh táo trong trải nghiệm đầu tiên để bạn và đối tác của bạn đều cảm thấy an toàn và thoải mái nhất.

 

4 Có khi nào dương vật không vừa với âm đạo không?

Một âm đạo bình thường có thể đẩy một em bé nặng khoảng 3 cân khi sinh nở. Tuy nhiên đối với nữ giới, lần đầu tiên quan hệ có thể có một khó khăn khi đó âm đạo chưa đủ giãn nở và có thể chưa đủ ẩm ướt. 

Phần duy nhất của âm đạo có khả năng chống sự thâm nhập là phần ngoài cùng. Vì vậy, một khi dương vật được thâm nhập vào sâu hơn, bạn có thể sẽ dễ chịu hơn. Nhưng nếu bạn thật sự cảm thấy khó chịu, hãy nghỉ ngơi và thử lại.

 

5 Thời gian quan hệ lần đầu tiên khoảng bao lâu?

Thời gian quan hệ lần đầu tiên của mỗi người không giống nhau. Nó có thể kéo dài từ ít hơn một phút đến vài phút. Nhiều nam thanh niên có thể bị xuất tinh sớm trong những lần quan hệ đầu tiên.

 

6 Cực khoái khi quan hệ lần đầu sẽ như thế nào?

Khác với nam thanh niên, khi cực khoái họ sẽ xuất tinh, nữ giới sẽ khó cảm thấy cực khoái trong những lần quan hệ đầu đời. Trong lần quan hệ đầu tiên, các cơ âm đạo chưa quen với việc thâm nhập nên khó có thể cực khoái.

Trong lần quan hệ đầu tiên, đừng đặt nặng mục tiêu nào ngoài việc thả lỏng và khám phá cuộc “yêu”.

 

7 Lần đầu quan hệ vào kỳ kinh nguyệt có sao không?

Việc có kinh không ảnh hưởng đến việc bạn quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi quan hệ vào kỳ kinh nguyệt sẽ khiến nữ giới dễ bị viêm nhiễm âm đạo hơn. Quan hệ tinh dục vào kỳ kinh nguyệt cũng không giúp bạn tránh thai, chính vì thế hãy sử dụng bao cao su để tránh hậu quả không mong muốn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không

Kết luận

Hãy nhớ bảo vệ bản thân mình bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Dù là lần đầu tiên hay là lần thứ bao nhiêu, nếu đối tác của bạn không phải là người có quan hệ một vợ một chồng với bạn, hãy luôn đeo bao cao su khi quan hệ.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng