[Giải đáp] Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh con gái?

Tác giả

GoodHeath Oyster

1. Quan niệm “Quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ sinh con trai” là đúng hay sai?

1.1 Quan niệm “Quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ sinh con trai” bắt nguồn từ đâu?

Quan niệm “Quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ sinh con trai” thực chất không phải là một quan niệm dân gian, mà là dựa vào lý giải của khoa học. Phương pháp dựa vào ngày rụng trứng để lựa chọn giới tính của thai nhi được phát triển bởi Tiến sĩ Landrum B.Shettles vào khoảng năm 1960.

 

 

 

 

1.2 Quan điểm dựa trên nghiên cứu của Shettles

Landrum B.Shettles đã xây dựng lý thuyết của mình trên việc nghiên cứu sự khác biệt giữa tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Ông nhận định rằng tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng tuổi thọ ngắn và tinh trùng X di chuyển chậm nhưng tuổi thọ lâu hơn.

Từ đó, ông kết luận về những yếu tố như thời điểm giao hợp, vị trí và độ pH của cơ thể để tạo điều kiện tinh trùng X hoặc Y thụ thai.

Các điểm chính của phương pháp Shettles bao gồm

  • Quan hệ tình dục gần ngày rụng trứng
  • Vị trí của tinh trùng với cổ tử cung 
  • Môi trường trong âm đạo
  • Sự cực khoái của người phụ nữ

1.3 Áp dụng lý thuyết Shettles trong việc sinh con trai

phuong phap sinh con trai tu nhien shettles

Để áp dụng trong việc tạo điều kiện cho tinh trùng Y thụ thai, phương pháp Shettles chỉ ra các điểm mà các cặp đôi cần lưu ý như sau:

  • Thời gian quan hệ

Nên quan hệ gần thời gian rụng trứng để tinh trùng Y nhanh chóng gặp được trứng. Do tinh trùng Y bơi nhanh nhưng tuổi thọ ngắn nên quan hệ trong ngày rụng trứng sẽ tạo điều kiện tinh trùng Y tiến vào nhanh hơn.

  • Vị trí của tinh trùng

Nên lựa chọn tư thế thâm nhập sâu để giúp rút ngắn quãng đường tình trùng Y gặp trứng.

  • Môi trường âm đạo

Phương pháp Shettles gợi ý rằng nếu tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng cách thụt rửa bằng baking soda, sẽ giúp tạo điện kiện cho tinh trùng Y. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyên dùng nếu không có chỉ định của bác sĩ.

  • Sự cực khoái của phụ nữ

Khi quan hệ, nếu phụ nữ đạt cực khoái sẽ dễ tạo kiện cho tinh trùng Y hơn.

>>> Đọc thêm: Không có ham muốn là bệnh gì ?

2. Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn sinh con gái?

Shettles tuyên bố tỷ lệ thành công trên tổng các cặp đôi áp dụng phương pháp của ông là 75% trong ấn bản hiện tại trong cuốn sách của mình. Đồng thời, cũng có rất nhiều người khẳng định rằng họ đã thụ thai thành công với giới tính thai nhi như mong muốn bằng phương pháp của ông.

Tuy nhiên, một số nguyên cứu lại chỉ ra rằng việc quan hệ tình dục khoảng 2 đến 3 ngày sau khi rụng trứng có thể không dẫn đến mang thai. Và ở một nghiên cứu khác cũng khẳng định rằng, tinh trùng X và tinh trùng Y không có sự khác biệt về hình dạng như Shettles đã chỉ ra. 

Như vậy có thể thấy rằng việc áp dụng phương pháp Shettles không chắc chắn sẽ hiệu quả trong việc chọn giới tính của thai nhi.

3. Cách nào để đảm bảo sinh con trai, con gái 100%?

phuong phap sinh con trai thu tinh nhan tao

Phương pháp hiệu quả nhất có thể áp dụng để lựa chọn giới tính cho thai nhi là phương pháp chẩn đoán di truyền (PGD) trước khi cấy ghép bằng thụ tinh nhân tạo (IVF).

Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, một số trứng được lấy ra khỏi cơ thể người phụ nữ. Sau đó, trong phòng thí nghiệm, trứng được thụ tinh với tinh trùng để tạo ra phôi. Sau đó cấy lại vào tử cung.

Trước khi trứng được cấy vào cơ thể, bác sĩ có thể lấy một tế bào đơn ra khỏi phôi để xem xét nhiễm sắc thể của nó. Đây được gọi là chẩn đoán di truyền tiền cấy ghép (PGD). PGD ​​được sử dụng để kiểm tra các rối loạn di truyền nghiêm trọng và cũng có thể tiết lộ giới tính của phôi.

Phương pháp này có hiệu quả khá cao, tuy nhiên chi phí phải bỏ ra không hề nhỏ. Vì vậy, gia đình hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng phương pháp này nhé!

4. Lời khuyên từ HealthSK về việc lựa chọn giới tính thai nhi

Giới tính thai nhi là luôn là chủ đề nóng trong các gia đình, đặc biệt tại các nước Á Đông. Với nhu cầu muốn có con trai để nối dõi, nên nhiều gia đình tạo nhiều áp lực cho các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, là những ông bố bà mẹ hiện đại, chúng ta nên cởi mở hơn về vấn đề này.

Thế hệ làm cha, làm mẹ ngày hôm nay có thể bắt đầu thay đổi lối tư duy trọng nam khinh nữ. Con nào cũng là con, một em bé khỏe mạnh và ngoan ngoãn chắc chắn sẽ đem đến hạnh phúc cho gia đình hơn là việc chỉ chú tâm vào giới tính của con.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng