[toc]

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? Giải đáp chính xác nhất

Tác giả

GoodHeath Oyster

Tính thời gian rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt là một trong những cách phổ biến được các cặp đôi sử dụng. Tuy nhiên, HealthSK không đánh giá cao hiệu quả của phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao:

 

1 Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai được không?

Nếu cặp đôi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì vẫn có thể có thai bất cứ lúc nào, kể cả khi quan hệ trong kỳ kinh hay ngay sau kỳ kinh.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, sẽ thời điểm phụ nữ sẽ dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên, không có thời điểm nào là an toàn tuyệt đối để các cặp đôi có thể quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai và không có nguy cơ mang thai.

Bởi thời gian lâu nhất mà tinh trùng có thể tồn tại trong chất nhầy cổ tử cung từ 5-7 ngày. Vì vậy, phụ nữ vẫn có thể mang thai nếu họ rụng trứng sớm hơn một chút.

 

2 Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm khó/dễ mang thai

Theo dõi kỳ kinh nguyệt là cách tương đối hiệu quả nhằm xác định thời điểm “tối ưu” để mang thai và cũng như tránh thai. Để tính chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần ghi lại đều đặn chu kỳ hàng tháng của bản thân. 

Phương pháp sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cửa sổ màu mỡ của mình.

  1. Trong 8 đến 12 tháng, hãy ghi lại ngày bạn bắt đầu có kinh và đếm tổng số ngày trong chu kỳ đó. Ngày đầu tiên ra kinh nguyệt trọn vẹn trong một ngày sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
  2. Sau đó, viết ra số ngày dài nhất và ngắn nhất từ ​​việc theo dõi chu kỳ hàng tháng của bạn. موقع مراهنات 365
  3. Tìm ngày đầu tiên của giai đoạn có khả năng thụ thai cao nhất, bằng cách trừ đi 18 ngày từ khoảng thời gian chu kỳ ngắn nhất của bạn. Ví dụ: nếu chu kỳ ngắn nhất của bạn là 27 ngày, hãy lấy 27 trừ 18 và khoanh vào ngày thứ 9 trong chu kỳ.
  4. Để tìm ngày cuối cùng của thời kỳ thụ thai bằng cách lấy độ dài của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 của bạn. Ví dụ: nếu đó là 30 ngày, bạn sẽ có ngày 19.
  5. Khoảng thời gian giữa ngày ngắn nhất và dài nhất là giai đoạn rụng trứng – thời điểm dễ thụ thai nhất của bạn. سباق خيول Trong ví dụ trên, đó sẽ là từ ngày 9 đến ngày 19. Nếu bạn muốn tránh thai, bạn nên tránh quan hệ tình dục không an toàn trong những ngày đó.

Trong quá trình rụng trứng, trứng được giải phóng có thể tồn tại từ 12 – 24 giờ. Tuy nhiên việc thụ thai còn phụ thuộc vào sức khỏe của tinh trùng nên cũng không thể chắc chắn bạn sẽ đậu thai nếu quan hệ trong giai đoạn này.

Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng đón thành viên, tốt nhất bạn nên tránh quan hệ tình dục không an toàn trong bất cứ thời điểm nào. Bởi quan hệ tình dục ở thời điểm nào cũng sẽ có xác suất thụ thai.

 

3 Các biện pháp tránh thai an toàn

Trên các trang thông tin điện tử ngày nay, có rất nhiều thông tin truyền bá về các cách phòng tránh thai với nhiều kiểu tiêu chí như tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất HealthSK muốn người đọc thận trọng khi chọn lựa biện pháp tránh thai, là phải đặt tiêu chí AN TOÀN lên hàng đầu.

Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh thai hiệu quả theo khoa học mà bạn nên lựa chọn để sử dụng

2.1 Các biện pháp phòng tránh thai dành cho nam giới

Phương pháp này giúp các cặp đôi đạt hiệu đến 99% hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, trong các biện pháp tránh tránh thai, việc sử dụng bao cao su còn nổi bật với ưu điểm bảo vệ sức khỏe, hạn chế một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Chất liệu bao cao su dành cho nam giới thường làm từ cao su mỏng, dài với những thiết kế đặc trưng, phù hợp với kích thước dương vật và công dụng ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập âm đạo.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới hoặc tránh thai vĩnh viễn. Khi thực hiện thủ tục phẫu thuật này, ống dẫn tinh nam được cắt và buộc để ngăn tinh trùng xâm nhập vào niệu đạo, ngăn ngừa thụ tinh thông quan quan hệ tình dục. افضل كازينو اون لاين

2.2 Các biện pháp phòng tránh thai dành cho nữ giới

Dụng cụ nhỏ hình chữ T này được làm từ vật liệu có chứa hormone progesterone hoặc nhựa và đồng và được một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo lắp vào bên trong tử cung của phụ nữ. Đây là một phương pháp tránh thai có tác dụng lâu dài và có thể đảo ngược, có thể tồn tại trong 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại.

Một số vòng tránh thai có chứa hormone được giải phóng dần dần để tránh thai. Vòng tránh thai cũng có thể là một biện pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả nếu được chuyên gia chăm sóc sức khỏe trang bị trong vòng năm ngày (120 giờ) kể từ khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Chất liệu tạo thành của bao cao su dành cho nữ giới là nhựa tổng hợp, thiết kế mềm mỏng, trong suốt. Trước khi giao hợp, chúng được đặt vào âm hộ giúp cản tinh trùng và các loại vi khuẩn lây bệnh truyền nhiễm.

Màng tránh thai là một lớp màng rất mỏng, không chứa hormon được đưa vào trong âm đạo, tan ngay và giải phóng nonoxynol-9, một hợp chất hóa học có khả năng tiêu diệt tinh trùng. Sản phẩm dùng ngay trước lúc quan hệ tình dục.

Màng tránh thai khi được đưa vào âm đạo sẽ hút dịch tiết âm đạo và tạo thành dạng gel dày đặc như một rào cản làm bất hoạt tinh trùng.

Chu kỳ kinh của nữ giới thường kéo dài trong khoảng 28 – 32 ngày. Theo đó, ngày an toàn khi quan hệ tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

– Giai đoạn an toàn tương đối

Thời gian này được tính từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh. Đây là lúc trứng sắp rụng nhưng không biết chính xác khi nào sẽ rụng trong khi tinh trùng có thể sống được trong cơ thể người phụ nữ 2 – 3 ngày nên vẫn có thể xảy ra sự thụ thai nếu trứng rụng sớm hơn dự tính.

Mô phỏng ngày an toàn trong chu kỳ kinh để quan hệ tình dục

– Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Những phụ nữ có chu kỳ kinh dài 28 ngày thì ngày an toàn cho chuyện “yêu” được tính từ ngày thứ 18 đến ngày 28 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh sắp tới nên xác suất mang thai là vô cùng thấp.

– Giai đoạn nguy hiểm

Giai đoạn này được xem là không hề an toàn đối với chuyện chăn gối vì khả năng mang thai rất cao. Vì thế, nếu không muốn gặp “sự cố” ngoài ý muốn thì tốt nhất nữ giới không nên “yêu” trong khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

Trong phương pháp này, một que nhỏ, mềm dẻo được đặt dưới da ở cánh tay trên của phụ nữ, giải phóng một dạng hormone progesterone. Nội tiết tố ngăn buồng trứng giải phóng trứng và làm đặc chất nhầy cổ tử cung khiến tinh trùng khó đi vào tử cung. Cấy ghép đòi hỏi một thủ thuật nhỏ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để lắp và tháo que và cần được thay thế sau ba năm.

Một trong các biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng hiện nay là thuốc tránh thai. Đây là sự kết hợp giữa Hormone Estrogen và Progestin hay chỉ duy nhất thành phần Progestin, có tác dụng ngăn ngừa khả năng mang thai hiệu quả. Nếu sử dụng đúng chỉ định, có thể đạt hiệu quả cao trong vấn đề tránh thai và một số lợi ích khác:

  • Cải thiện triệu chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Giảm tình trạng viêm nhiễm vùng chậu, loãng xương.
  • Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá.
  • Có khả năng phòng chống ung thư, mang thai ngoài tử cung.
  • Giúp làm giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, thiếu máu do thiếu Sắt.

Thắt ống dẫn trứng là một phương pháp tránh thai vĩnh viễn ở phụ nữ hay còn được gọi là triệt sản nữ. Mục đích của quá trình này là ngăn trứng di chuyển từ buồng trứng đến tử cung qua ống dẫn trứng hoặc ngăn không cho tinh trùng di chuyển lên ống trứng để thụ tinh.

.

 

Kết luận

HealthSK khuyên rằng bạn nên chọn lựa các biện pháp tránh thai an toàn và được khoa học chứng minh về hiệu quả. Như vậy, vừa có thể giúp bạn tránh thai và vừa giữ cho bạn một sức khỏe tốt.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng