[toc]

Quay tay có bị yếu sinh lý không? Sự thật “bất ngờ”

Tác giả

GoodHeath Oyster

Quay tay hay thủ dâm được nhắc đến nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng để hiểu rõ hơn về hành lý này, cùng HealthSK tìm hiểu kỹ hơn nhé!

1 Quay tay là gì?

“Quay tay” là từ lóng ám chỉ việc thủ dâm ở nam giới. Đây là cách nam giới tự dùng tay của mình để kích thích dương vật giúp bản thân đạt được cực khoái, thỏa mãn nhu cầu tình dục.

2 Quay tay nhiều có bị yếu sinh lý không? قواعد لعبة بوكر

Rất nhiều người có định kiến rằng thủ dâm quá nhiều có thể gây ra chứng rối loạn cương dương. Tuy nhiên, sự thật là thủ dâm không trực tiếp gây rối loạn cương dương ở nam giới. Thực tế là giữa thủ dâm và rối loạn cương dương có mối quan hệ phức tạp về thể chất và tinh thần của nam giới.

Trong nghiên cứu ở trường hợp của một người đàn ông cho rằng thói quen thủ dâm khiến anh ta không thể cương cứng và dẫn đến việc ly hôn, nhưng cuối cùng anh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng. Sau chẩn đoán ấy, cùng với giáo dục tình dục và liệu pháp hôn nhân, đã giúp cặp đôi thiết lập lại mối quan hệ trong chuyện “chăn gối” trong vòng vài tháng.

Một số nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên thủ dâm khi xem nội dung khiêu dâm có thể góp phần gây rối loạn cương dương bằng cách làm bạn nhạy cảm với một số hình ảnh và sự thân mật về thể chất trong nội dung ấy. كيف تلعب روليت Tuy có một số nghiên cứu đã kết luận tác động của phim khiêu dâm lên thần kinh, nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng xem phim khiêu dâm có thể gây ra phản ứng thể chất dẫn đến rối loạn cương dương.

3 5 sự thật “lầm tưởng” về quay tay

3.1 Quay tay là hành động xấu

Quay tay hay thủ dâm không phải hành động xấu, không có gì sai trái hay phải cảm thấy tội lỗi về nó. Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm là hành vi khiến bạn mất tập trung khỏi mục đích sống và tập trung vào các hoạt động tình dục nhiều hơn.

Tuy nhiên không phải như vậy. Sau khi bắt đầu dậy thì, não tiết ra các hormone sinh dục mà cơ thể đạt đến mức giới hạn. Điều này khiến tâm trí kích hoạt một loạt phản ứng để sử dụng lượng hormone dồi dào này, một trong số đó là thủ dâm. موقع المراهنات على المباريات

3.2 Thủ dâm chỉ dành cho nam giới

Thủ dâm không chỉ dành cho nam giới, mà phụ nữ cũng thủ dâm. Sự tác động của hormone sinh dục dồi dào đến biểu hiện ở tâm trí và cơ thể đối với cả nam giới và nữ giới là giống nhau.

3.3 Cơ thể chỉ có một lương tinh dịch nhất định, quay tay sẽ làm lượng tinh dịch mất đi

Tinh hoàn của nam giới sản xuất tinh trùng mỗi ngày, nhưng một chu kỳ tái tạo tinh trùng đầy đủ mất khoảng 64 ngày. Mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể xuất ra tới hơn 1 triệu tinh trùng. Như vậy, nếu việc xuất tinh quá dày đặc, lượng tinh dịch sẽ giảm đáng kể sau lần xuất tinh đầu tiên sau chu kỳ tái tạo tinh trùng.

3.3 Quay tay làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục

Đối với nam thanh niên, nếu thủ dâm được thực hiện một cách an toàn, nó sẽ tăng cường sự phát triển của cơ quan sinh dục. Nhưng nếu sử dụng thêm các công cụ bên ngoài hoặc thủ dâm một cách thô bạo thì sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục

3.4 Quay tay ảnh hưởng đến tâm lý

Nếu việc thủ dâm bị quá lạm dụng và có xu hướng tiêu cực, thì việc thủ dâm có thể ảnh hưởng đến cơ thể, tâm lý và cơ quan sinh dục của bạn. Thậm chí, chính việc bạn quá lo sợ về tác hại của việc thủ dâm cũng có thể dẫn đến việc tâm lý và tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Rối loạn cương dương là gì?

4 Quay tay “hàng ngày” liệu có phải là nhiều? Có ảnh hưởng gì không

Nếu việc thủ dâm không gây cho bạn nhiều căng thẳng và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thường ngày của bạn, thì việc thủ dâm không đáng lo.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp một trong những hoàn cảnh dưới đây thì hãy xem xét lại thói quen thủ dâm của bản thân:

  • Thủ dâm và xem phim khiêu dâm chiếm quá nhiều thời gian và năng lượng trong ngày của bạn
  • Bạn cảm thấy tội lỗi, xấu hổ hoặc buồn bực sau khi thủ dâm hoặc sau khi xem phim khiêu dâm
  • Cuộc sống thường ngày của bạn bị đảo lộn vì thói quen thủ dâm của bạn
  • Bạn tốn nhiều tiền hơn bạn cần cho việc mua đồ chơi tình dục, phim khiêu dâm hoặc các dụng cụ tình dục khác

HealthSK khuyên rằng bạn nên quan sát kỹ về hành vi này của bản thân. Để xem liệu rằng đây đơn thuần là việc để giải tỏa nhu cầu sinh lý hay đây là cách bạn sử dụng để tránh tiếp xúc, gần gũi với bạn tình.

Thủ dâm và xem phim khiêu dâm vốn dĩ không phải nguyên nhân trực tiếp gây ra các vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương. Nhưng kỹ thuật của bạn khi thủ dẫm có thể là nguyên nhân.

Ví dụ như khi thủ dâm, bạn thường cầm nắm dương vật quá chặt, nên khi thật sự quan hệ với bạn tình, bạn có thể gặp khó khăn đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Lí do là bởi cơ thể bạn đã được “huấn luyện” cương cứng khi được nằm chặt.

Tóm lại

Như những phân tích ở phần trên, thủ dâm không phải là điều xấu, hay là hành vi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý. Tuy nhiên, nếu không thủ dâm đúng cách cũng như thực hiện với tần suất vừa phải, cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng