[toc]

[SỰ THẬT] 86,3% Nam giới không biết những nguy hiểm xuất tinh sớm gây ra

Tác giả

GoodHeath Oyster

Theo Medscape, tỷ lệ xuất tinh sớm là khoảng 30%, và không thay đổi theo lứa tuổi. Tuy nhiên chưa có nhiều nam giới ý thức các ảnh hưởng của xuất tinh sớm đối với cuộc sống, sức khỏe và các mối quan hệ. Nếu bạn muốn biết rõ hơn các tác động của xuất tinh sớm đối với nam giới, hay cùng HealthSK đọc bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là gì?

Theo Đại Học Y Khoa Harvard, xuất tinh sớm (Premature Ejaculation) là tình trạng nam giới mất kiểm soát trong việc đạt cực khoái và xuất tinh. Quá trình diễn ra nhanh (ít hơn 1 phút). Thậm chí có thể xảy ra trước khi thâm nhập âm đạo.

Chẩn đoán

Nhiều bệnh viện tại Việt Nam, như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng sử dụng các chẩn đoán của quốc tế để xác định tình trạng xuất tinh sớm. Theo Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders 5th Edition), các tiêu chí để xác định và chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm là:

  • >75% số lần quan hệ, xuất tinh xảy ra trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo và trước khi bản thân mong muốn
  • Tình trạng này kéo dài hoặc lặp đi lặp lại liên tục trong vòng 6 tháng
  • Tình trạng này gây lo lắng căng thẳng cho bệnh nhân

xac-dinh-xuat-tinh-som

Nguyên nhân tình trạng xuất tinh sớm

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm là:

  • Nguyên nhân tâm lý: thường được nhắc đến hơn cả gây mất cân bằng giữa sự hưng phấn và ức chế. Một vài trường hợp đó là: những lần đầu quan hệ, quan hệ “vụng trộm”, “yêu” chỉ là nghĩa vụ, lạm dụng thủ dâm.
  • Nguyên nhân sinh – bệnh lý: rối loạn nội tiết, tăng nhạy cảm đầu dương vật, bệnh lý viêm nhiễm hoặc bệnh lý bao quy đầu, dị tật hoặc di truyền
  • Các nguyên nhân khác: sự lo lắng, vấn đề về mối quan hệ.

>> Để biết đầy đủ và chi tiết về xuất tinh sớm, các bạn có thể đọc bài viết sau Xuất tinh sớm – Liệu bạn đã hiểu đúng? Và cách điều trị

Khi nào bạn cần đến gặp bác sĩ

Nếu bạn xuất tinh sớm hơn mong muốn ở hầu hết các lần quan hệ, hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ. Nam giới thường cảm thấy xấu hổ khi thảo luận đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh lý. Đừng ngại ngần. Vì bạn cần biết xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến và có thể điều trị được.

Đối với nam giới, đôi khi trò chuyện với bác sĩ có thể giúp giảm bớt lo lắng về tình trạng xuất tinh sớm. Bạn có thể yên tâm hơn khi nghe rằng “thỉnh thoảng xuất tinh sớm là bình thường” và “thời gian trung bình từ khi giao hợp đến khi xuất tinh của nam giới là khoảng năm phút”.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

anh-huong-cua-xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và có con

Thực tế, xuất tinh sớm và vô sinh là 2 vấn đề khác nhau. Xuất tinh sớm là biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục, trong khi việc sinh con lại phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai của người vợ. Nếu như chất lượng tinh trùng tốt, đảm bảo dương vật xâm nhập và xuất tinh trong âm đạo, thì quá trình thụ thai có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nguy cơ vô sinh vẫn có thể xảy ra trong trường hợp nam giới xuất tinh nhanh, khiến tinh trùng không thể di chuyển vào âm đạo để thụ tinh. Cùng với đó, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì phản xạ xuất tinh cũng bị ảnh hưởng. Điều đó làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Mời bạn làm bài test dưới đây để kiểm tra khả năng sinh sản của mình hoặc bạn đời

Tích vào những dấu hiệu/tình trạng mà bạn/bạn đời của bạn gặp phải 

STT Vấn đề/Tình trạng Giải đáp
1 Bạn hút thuốc lá Hút thuốc là yếu tố nguy cơ cao gây ra các bệnh lý về phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), khí phế thũng hay viêm phế quản mãn tính. Ngoài ra hút thuốc cũng gây ảnh hưởng xấu đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Do đó khi muốn có con, bạn nên ngừng hút thuốc lá.
2 Bạn thường xuyên uống rượu Uống rượu là yếu tố nguy cơ cao gây ra các bệnh lý tim mạch, huyết áp, đột quỵ, các bệnh về gan và đường tiêu hóa. Uống rượu cũng gây ảnh hưởng xấu đến số lượng, chất lượng và quá trình sản sinh tinh trùng. Do đó khi muốn có con, bạn nên hạn chế tối đa rượu bia.
3 Bạn chưa từng có con trước đó Việc bạn chưa từng có con không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên nếu như bạn đã từng có con thì phần nào cũng có thể đánh giá được khả năng sinh sản của bạn, mặc dù không hoàn toàn chính xác.
4 Bạn trên 45 tuổi Khả năng sinh sản của nam giới bắt đầu giảm ở độ tuổi 40-45. Điều này có liên quan đến việc giảm chất lượng tinh trùng.
5 Bạn đã từng phẫu thuật tinh hoàn Việc phẫu thuật tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, cũng có thể là không. Để biết chắc chắn, bạn nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ.
6 Bạn thừa cân Thừa cân sẽ làm giảm khả năng sinh sản. Theo tạp chí y khoa của Đại học Harvard, tổng hợp 14 nghiên cứu liên hệ giữa việc thừa cân và béo phì với số lượng tinh trùng cho thấy: những người đàn ông thừa cân có 11% nguy cơ có lượng tinh trùng thấp và 39% nguy cơ không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Và những người đàn ông béo phì có 42% nguy cơ có lượng tinh trùng thấp và 81% nguy cơ không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. 
7 Bạn hay mặc quần lót chật Quần lót chật có thể làm tăng nhiệt độ của bìu và ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất tinh trùng.
8 Bạn đang dùng thuốc kê đơn Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản (như thuốc chống loạn thần, thuốc trầm cảm, một số loại kháng sinh). Do đó trước khi mang thai, hãy nói với bác sĩ của bạn về các loại thuốc bạn đang sử dụng.
9 Trước đây bạn được chẩn đoán là vô sinh Khả năng bạn có thể mang thai là rất thấp. Tuy nhiên nếu vẫn thắc mắc, bạn có thể đi xét nghiệm tinh dịch đồ để xem có bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra từ lần xét nghiệm cuối cùng không.
10 Bạn đã từng bị quai bị Tiền sử quai bị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Hãy đi xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng của bạn.
11 Bạn đã/đang bị một hoặc nhiều bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu, giang mai) có thể gây vô sinh nếu không chữa trị kịp thời. Do đó hãy đi thăm khám bác sĩ để phát hiện và điều trị sớm.
12 Bạn đã/đang điều trị ung thư Bệnh ung thư có thể không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhưng các phương pháp để điều trị ung thư (như hóa trị hay xạ trị) có thể khiến nam giới không còn khả năng sản sinh tinh trùng. Hãy làm xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định khả năng sinh sản của mình.
13 Bạn đã thực hiện thắt ống dẫn tinh Thắt ống dẫn tinh được thực hiện với mục đích tránh thai và ngăn không cho tinh trùng được xuất ra. Để có trhai, nam giới cần phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh hoặc phụ nữ cần thụ tinh trong ống nghiệm với việc lấy tinh trùng từ tinh hoàn của nam giới.
14 Bạn không có khả năng ngửi mùi Khứu giác của bạn có thể có thể liên quan đến hội chứng Kallmann có liên quan đến vô sinh nam. Tuy nhiên bạn cần được kiểm tra để biết chính xác khả năng sinh sản của mình.
15 Bạn thường bị các bệnh lý nhiễm khuẩn đường hô hấp Nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên có thể liên quan đến hội chứng Kartagener liên quan đến vô sinh nam.  Tuy nhiên bạn cần được kiểm tra để biết chính xác khả năng sinh sản của mình.
16 Tinh hoàn của bạn không bình thường bẩm sinh Các vấn đề về tinh hoàn từ khi sinh ra có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên bạn cần được kiểm tra để biết chính xác khả năng sinh sản của mình.
17 Bạn đã từng được chẩn đoán có vấn đề về nội tiết tố Các vấn đề về nội tiết tố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Tuy nhiên bạn cần được kiểm tra để biết chính xác khả năng sinh sản của mình.
18 Bạn đã/đang sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng cơ Các loại thực phẩm chức năng giúp tăng cơ có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới. Do đó trước khi mang thai, hãy nói với bác sĩ của bạn về các loại thuốc và thực phẩm bổ sung bạn đang sử dụng.
19 Số lượng tinh trùng của bạn thấp Nếu trước đó bạn được xác định có số lượng tinh trùng thấp và đã sử dụng một số biện pháp giúp tăng chất lượng tinh trùng, hãy đi kiểm tra lại để biết tình hình hiện tại. Tìm hiểu thêm về các cách giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng qua bài viết [Chi tiết và đầy đủ nhất] 15+ cách tăng chất lượng tinh trùng
20 Bạn chưa từng làm xét nghiệm tinh dịch đồ Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp bạn biết được khả năng sinh sản của mình. Tìm hiểu thêm qua bài viết Xét nghiệm tinh dịch đồ.
21 Lượng tinh dịch của bạn không được từ 2-7 ml 2-7ml là lượng tinh dịch bình thường của nam giới và cần thiết để vận chuyển tinh trùng đến gặp trứng. Hãy đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết chính xác khả năng sinh sản của bạn.
22 Lông trên cơ thể hoặc trên mặt của bạn ít hơn bình thường Lông trên mặt và cơ thể nam giới một phần phản ánh nồng độ hormone sinh dục nam, liên quan đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên điều này không đúng hoàn toàn đối với 100% nam giới. Hãy đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết chính xác khả năng sinh sản của bạn.
23 Dương vật của bạn quá ngắn (dưới 5cm khi không cương cứng) Chiều dài và kích thước dương vật thường không liên quan đến khả năng sinh sản nam giới. Để chắc chắn hơn, hãy đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.
24 Bạn bị xuất tinh sớm Xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng có con nếu xuất tinh khi chưa vào âm đạo. Tìm hiểu thêm các cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm qua bài viết Xuất tinh sớm – Liệu bạn đã hiểu đúng? Và cách điều trị
25 Bạn bị khó cương cứng (rối loạn cương dương) Khó cương cứng có thể là một vấn đề khi nam giới muốn có con vì bạn cần đưa dương vật đã cương cứng vào âm đạo nếu muốn tinh trùng có thể gặp được trứng. Bước đầu tiên trong điều trị rối loạn cương dương là đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.
26 Bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam. Hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra liệu pháp điều trị phù hợp nhất,
27 Bạn bị bệnh tự miễn hoặc vấn đề di truyền Các bệnh tự miễn hay vấn đề di truyền có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Hãy nói chuyện với bác sĩ về các vấn đề tiền sử, bệnh lý của bạn để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
28 Các hoạt động thể thao của bạn làm tăng nhiệt độ tinh hoàn Các hoạt động thể thao làm tăng nhiệt độ của bìu sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc sản xuất tinh trùng.

Câu trả lời:

Có từ 1-4 vấn đề: Chúng tôi đã tìm thấy … vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Có từ 5-10 vấn đề: Chúng tôi đã tìm thấy từ 5-10 vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Điều này nhiều hơn bình thường. Hãy đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất về khả năng sinh sản của bạn.

Có trên 10 vấn đề: Chúng tôi đã tìm thấy hơn 10 vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Điều này nhiều hơn bình thường. Hãy đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất về khả năng sinh sản của bạn.

Sau đó là lý giải các vấn đề mà người đọc chọn.

*tham khảo: https://www.babymed.com/online-male-fertility-test-is-he-fertile

Do đó, nam giới muốn kiểm tra khả năng sinh sản hay chất lượng tinh trùng thì nên thì đến các cơ sở thăm khám để tìm ra những vấn đề và cách giải quyết hợp lý.

>> Để tìm hiểu về các bệnh viện uy tín điều trị xuất tinh sớm, tham khảo bài viết 91,5% Nam giới không biết chữa xuất tinh sớm ở bệnh viện nào.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm lý phái mạnh

Nam giới sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục khi xuất tinh sớm. Tình trạng này ảnh hưởng đến cả tinh thần, sức khỏe và sinh lý của nam giới. Không những vậy, người xuất tinh sớm luôn có tâm trạng lo lắng, mặc cảm trong quan hệ tình dục. Điều này còn có thể khiến cho nam giới độc thân không muốn tìm khiến bạn tình mới và ngại ngần khi tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Hiện nay, tình dục cũng là vấn đề quan trọng giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nếu cả đôi bên đều không đạt được khoái cảm tình dục thì sẽ dễ rơi vào cảm giác chán nản, cáu gắt, bất hòa, nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng. Từ đó nguy cơ hạnh phúc gia đình có thể sẽ rạn nứt và thậm chí tan vỡ.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Nam giới bị xuất tinh sớm rất dễ giảm ham tình dục, nảy sinh tâm lý bực tức, cáu gắt, lo lắng ,… Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, stress, khó tập trung vào công việc, chất lượng cuộc sống suy giảm theo.

Về cơ bản, tùy theo mức độ mà xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến nam giới. Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng hệ lụy mà nó đem lại thì không thể bỏ qua. Từ những ảnh hưởng của xuất tinh sớm, hy vọng các đấng mày râu sẽ có được nhận định đúng đắn cho mình về tình trạng này để có hướng xử trí kịp thời.

>> Tìm hiểu về các cách điều trị xuất tinh sớm qua bài viết Xuất tinh sớm – Liệu bạn đã hiểu đúng? Và cách điều trị

Hiện nay, ngoài các phương pháp sử dụng kỹ thuật tâm lý – hành vi, các phương pháp can thiệp hay sử dụng thuốc, chế độ ăn uống và sử dụng thực phẩm bổ sung là không thể bỏ qua. Tinh chất hàu Oyster plus với thành phần 100% bột thịt hàu biển giúp cải thiện tình trạng sinh lý, hỗ trợ sản sinh tinh trùng và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm. 

tinh-chat-hau-chua-xuat-tinh-som

Nhiều năm qua, các quý ông đã chọn sản phẩm tinh chất hàu Oyster Plus của Goodhealth New Zealand như một giải pháp nâng cao sức khỏe nam giới giúp giữ vững phong độ, kéo dài thời gian quan hệ.

Khác với các sản phẩm kích thích tạm thời, Goodhealth Oyster Plus mang lại hiệu quả lâu dài ngay cả sau thời gian dài không sử dụng. Oyster Plus có tác dụng từ bên trong, nâng cao sức khỏe nền tảng; từ đó giúp tăng cường sinh lý nam giới. 95% đàn ông đã sử dụng Oyster Plus đều khẳng định có hiệu quả sau khi sử dụng liệu trình từ 2 đến 3 tháng.

Sản phẩm đã đạt được các chứng nhận về an toàn sản xuất như GMP, HALAL, HACCP,… và được Cục vệ sinh ATTP (Bộ Y Tế Việt Nam) cấp phép.

>> Để biết được tư vấn về tình trạng sinh lý và sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến số hotline 1900 633636 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng