Lật tẩy các chiêu bài tăng kích thước dương vật phản khoa học

Tác giả

GoodHeath Oyster

Nếu bạn là người chăm chỉ online, thì thật chẳng khó để bắt gặp những tin quảng cáo tăng kích thước dương vật lên 5-10cm vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng những sản phẩm tăng kích thước này liệu có hiệu quả thật hay không? Nếu không muốn tiền mất tật mang, thì hãy cùng HealthSK cùng lật tẩy các chiêu bài này nhé.

Tang-kich-thuoc-duong-vat-duoc-hay-khong

1. Kích thước dương vật trung bình không lớn như bạn nghĩ!

Trong những câu chuyện phiếm hàng ngày, con số 18-20cm có lẽ luôn được lấy ra làm chuẩn mực cho kích thước của dương vật. Con số này khiến không ít người phải “hổ thẹn” với cậu nhỏ của chính mình và luôn tự ti tìm đủ cách cải thiện.

Thế nhưng kích thước dương vật trung bình thật sự có thể khiến bạn bị sốc đấy.

  • Theo British Journal of Urology International (BJUI), kích thước trung bình của dương vật là 9,17cm ở trạng thái thường và 13,1 cm khi cương cứng.
  • Theo Medicalnewstoday, kích thước của dương vật khi cương cứng nhìn chung sẽ nằm trong khoảng 12,9 – 13,97cm.
  • Còn theo Worldata, kích thước dương vật trung bình của cả thế giới cũng chỉ ở mức 13.58 cm mà thôi.

Kích thước dương vật bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bộ gen và chủng tộc (người Á, người Âu, người châu Phi…). Với người châu Á, bao gồm cả Việt Nam, chiều cao và kích thước cơ thể thường nhỏ hơn so với người tới từ Âu Mỹ, nên kích thước của bộ phận sinh dục cũng sẽ có phần khiêm tốn hơn.

Theo Worldata, kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt rơi vào khoảng 11, 47cm, không chênh lệch quá nhiều so với mức trung bình thế giới. Một số khảo sát khác, con số này có thể dao động từ 10,7m tới 11,4cm.

Tới đây, có thể khẳng định rằng con số tiêu chuẩn “20cm” là hoàn toàn không có cơ sở và thật sai lầm khi lấy đó làm thước đo nam nhi cho đấng mày râu. Nếu bạn có kích thước gần với kích thước trung bình, có thể nhỏ hơn một chút thì bạn cũng không cần phải lo lắng.

Dương vật chỉ được coi là nhỏ nếu chiều dài sau khi cương cứng dưới 7,5cm (theo Medicalnewstoday), hoặc khi dương vật nhỏ bất thường (micropenis).

Kich-thuoc-duong-vat-thuc-te

2. Có thể tăng kích thước dương vật được hay không?

Kích thước dương vật có mối liên hệ trực tiếp tới sự tự tin của nam giới. Thế nên chuyện các anh em hay tìm hiểu cách để tăng kích thước cũng là điều đương nhiên. Tuy nhiên, các anh em cần hiểu rõ rằng: Sau tuổi dậy thì, khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện, kích thước của dương vật hầu như không thể thay đổi được.

Dương vật bắt đầu phát triển chủ yếu trong độ tuổi dậy thì, cùng với chiều cao và các thay đổi sinh lý khác, do tác động của hormone tăng trưởng. Thời gian phát triển kéo dài khoảng 5 năm. Tùy vào thời điểm cơ thể bắt đầu dậy thì mà thời điểm dương vật ngừng phát triển cũng sẽ thay đổi theo.

Thông thường, thời gian phát triển chủ yếu sẽ nằm trong quãng thời gian từ 10 – 14 tuổi. Theo một số khảo sát khác, dương vật có thể tiếp tục phát triển trong 1 – 2 năm sau khi nam giới ngừng tăng trưởng chiều cao, hoặc trong 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn thiện. Nhưng nhìn chung, khi nam giới bước vào độ tuổi 18 – 21, dương vật sẽ ngừng phát triển.

Kích thước của dương vật không phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu phát triển. Việc dậy thì sớm hay muộn đều không gây tác động lên kích thước của dương vật. Gen và lượng hormone tiết ra trong tuổi dậy thì là 2 yếu tố chính ảnh hưởng lên kích thước của dương vật.

Dựa vào những thông tin này, có thể thấy những cách thức làm tăng kích thước dương vật như được quảng cáo tràn lan hiện nay là hoàn toàn không chính xác và thiếu căn cứ. Bạn cần đặc biệt cảnh giác để không bị cuốn theo những chiêu trò bán hàng lừa đảo này.

Nguồn: Vinmec , Healthline

3. Lật tẩy các chiêu bài làm to dương vật

3.1. Thuốc uống tăng kích thước dương vật

Thuoc-lam-tang-kich-thuoc-cau-be

Các loại thuốc uống này thường có thành phần bao gồm nhiều loại vitamins, khoáng chất và nội tiết tố nam testosterone. Chúng có thể là các chất tổng hợp hoặc các chiết xuất thiên nhiên từ các loại thảo mộc.

Tuy được các nhà sản xuất cũng như người bán quảng cáo mạnh mẽ, đưa ra nhiều lời cam kết chắc nịch về chất lượng, nhưng hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình được khả năng gia tăng kích thước dương vật của các loại thuốc này.

Việc uống thuốc tăng kích thước, hay đơn giản hơn là các loại rượu bổ dương thường mang tính chất truyền miệng và không thể đảm bảo kết quả chắc chắn như mong muốn.

3.2. Gel bôi & thuốc xịt tăng kích thước

Kem-boi-tang-kich-thuoc-duong-vat

“Trong uống ngoài bôi” được coi như cách gia tăng kích thước “cậu nhỏ” tối ưu. Thành phần trong các loại gel và thuốc xịt tăng kích thước cũng khá tương đồng với các loại thuốc uống. Tuy nhiên, chúng cũng thường có thêm các thành phần giữ nước hoặc gây châm chích nhẹ để khiến dương vật nhìn “sưng” và “to” hơn một chút. Khi ngừng sử dụng thì dương vật sẽ quay về kích thước bình thường.

Mặc dù vậy, hiện cũng chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được các công dụng này có hiệu quả lâu dài và thực sự an toàn hay không. Trên thực tế, nhiều loại kem bôi không rõ nguồn gốc còn rất dễ gây kích ứng, dị ứng, khiến da dương vật bị ngứa ngáy, rát đỏ và tổn thương.

3.3. Bơm/máy hút chân không

 

Thiet-bi-tang-kich-thuoc-duong-vat

Bơm/máy hút chân không giúp luân chuyển máu tới tập trung tại dương vật, giữ cho dương vật cương cứng mạnh mẽ hơn. Trên thực tế, đây là một trong những phương pháp hỗ trợ được sử dụng trong điều trị rối loạn cương dương.

Phương pháp này có hiệu quả thực sự trong hỗ trợ việc cương cứng và chúng cũng khiến dương vật hơi bị “sưng” lên do lực hút của bơm. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ là tạm thời chứ không thật sự khiến dương vật lớn hơn và tăng chiều dài. Việc lạm dụng phương pháp này còn khiến dương vật bị tổn thương, đau, thâm tím và thậm chí là giảm khả năng cương cứng.

3.4. Bài tập Jelqing và Stretching

Bai-tap-tang-kich-thuoc-duong-vat

Jelqing và Stretching là phương pháp sử dụng những bài tập hoặc dụng cụ để tạo áp lực vật lý lên dương vật với mong muốn làm tăng độ dài. Những bài tập như massage, kéo nắn, vuốt giãn dương vật được nhiều người tin tưởng thực hiện.

Theo Healthline, hiệu quả của những phương pháp này đều khá mờ nhạt, không rõ ràng và cũng chưa được khoa học chứng mình. Một số khảo sát cho thấy những phương pháp này có hiệu quả, nhưng cũng có nhiều khảo sát cho ra kết quả ngược lại.

Bạn có thể thực hành những bài tập này, nhưng cần đặc biệt thận trọng và không nên quá kỳ vọng vào kết quả thần kỳ. Hãy sử dụng chất bôi trơn và thao tác thật nhẹ nhàng trên dương vật ở trạng thái “mềm” để giảm ma sát, giảm kích ứng da, thâm tím…

3.5. Phẫu thuật

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật bao gồm có 2 cách chính:

  • Phẫu thuật thẩm mỹ – tiêm filler: Phẫu thuật thẩm mỹ đôi khi được gọi là “độ” sẽ sử dụng mỡ hoặc filler, tiêm vào dương vật. Nhờ vậy, dương vật nhìn to và đồ sộ hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể cải thiện được độ to, chứ không thay đổi được chiều dài. Sau 1 thời gian, mô mỡ và filler tiêm vào cũng sẽ tiêu biến dần và dương vật cũng trở về kích thước cũ.
  • Phẫu thuật cắt dây chằng treo dương vật: phương pháp này khiến dương vật được “thả” hơn, nên tạo cảm giác nhìn dài hơn. Tuy nhiên việc cắt dây chằng có thể khiến bạn gặp khó khăn khi muốn điều khiển dương vật. 

Nguồn: Mayo Clinic

4. Có cách nào để khiến dương vật đỡ bé hơn không?

Như những phân tích phía trên của HelathSK, việc thay đổi dương vật là gần như không thể, nhất là khi bạn muốn thay đổi độ dài. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để khiến bản thân bớt lo âu và cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

4.1. Trao đổi thẳng thắn với bạn tình 

Dương vật nhỏ hay lớn không quan trọng bằng việc kích thước đó có phù hợp với bạn tình của bạn hay không và có đủ để thỏa mãn nhu cầu của 2 bên hay không. Tình dục là câu chuyện của 2 người, vậy nên đừng ngần ngại trao đổi thẳng thắn với nhau nhé.

Trong trường hợp bạn tình thấy thỏa mãn với kích cỡ hiện tại, thì bạn hoàn toàn không có gì để lo lắng cả. Còn trong trường hợp ngược lại, cả 2 hoàn toàn có thể sử dụng thêm các biện pháp hỗ trợ khác trong khi quan hệ để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho cả 2 bên như: thay đổi tư thế, sử dụng thêm sextoy…

4.2. Kiểm soát cân nặng và giảm mỡ bụng

Bạn có biết bằng mỡ bụng có thể là lý do khiến cậu nhỏ của bạn nhìn “mi nhon” hơn không? Lớp mỡ bụng hoặc mỡ ở phần mu dày có thể khiến 1 phần chiều dài của dương vật bị che khuất và nhìn ngắn hơn thực tế. 

Nếu bạn đang bị thừa cân hoặc béo phì, hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống và tập luyện để lấy lại phong độ nhé.

4.3. Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ

Những tư vấn từ bác sĩ có thể giúp bạn có những nhận định chính xác hơn về tình trạng của mình. Có một thực tế là khá nhiều người tới gặp bác sĩ vì nghĩ rằng dương vật của mình quá nhỏ, trong khi kích thước của họ hoàn toàn bình thường.

Trong trường hợp có vấn đề bệnh lý hoặc dương vật thật sự cần cải thiện, thì ý kiến và hướng dẫn xử lý của bác sĩ sẽ là cơ sở an toàn và chắc chắn nhất mà bạn nên làm theo.

4.4. Tập luyện và thay đổi chế độ ăn

Đôi khi dương vật gặp tình trạng cương cứng kém, không phát huy được hết “kích thước” tiềm năng do máu đổ về không đủ. Khi này, bên cạnh việc điều trị theo bác sĩ, bạn cũng có thể chủ động bồi bổ sức khỏe và thể trạng thông qua chế độ ăn uống và tập luyện.

  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên với cường độ vừa phải giúp cơ thể dẻo dai hơn và duy trì nồng độ testosterone lý tưởng, hỗ trợ đời sống tình dục chất lượng hơn.
  • Các bài tập Kegel có thể hỗ trợ tăng sức mạnh, sức bền cho các cơ vùng hông chậu, khiến bạn cương cứng mạnh mẽ và duy trì trạng thái cương cứng lâu hơn theo ý muốn.
  • Sử dụng thực phẩm bổ sung giàu kẽm như hàu, thịt đỏ, các loại hạt khô, ngũ cốc nguyên hạt… để cung cấp thêm kẽm, hỗ trợ duy trì nồng độ testosterone và chức năng sinh lý ổn định. Nếu bổ sung qua chế độ ăn là không đủ hoặc khó khăn thì bạn có thể sử dụng viên tinh chất hàu để bổ sung kẽm tự nhiên.

Tóm lại, theo lời khuyên của HealthSK, nếu bạn muốn tăng kích thước dương vật, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và cân nhắc lựa chọn các phương pháp phù hợp. Ngoài ra, vấn đề đôi khi không phải ở kích thước mà là ở kỹ năng. Vậy nên hãy trau dồi kiến thức tình dục để có cuộc sống chăn gối viên mãn bất kể bạn thuộc “size” nào nhé.

 

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng