Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? 99% chị em chưa rõ

Tác giả

GoodHeath Oyster

Em vừa hết kinh 2 ngày thì quan hệ với bạn trai liệu có bầu được không?

Chuyên gia của HealthSK xin giải đáp là khả năng. Tuy xác suất thụ thai trong thời điểm này không cao, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. 

Về mặt lý thuyết, quá trình thụ thai có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt , đặc biệt nếu chu kỳ của nữ giới thường không đều. Điều này có nghĩa là họ có thể mang thai khi quan hệ trước, trong hoặc ngay sau kỳ kinh.

 

Việc thụ thai có phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt hay không?

Khả năng thụ thai ở mỗi cá nhân sẽ là khác nhau, và tỷ lệ thụ thai sẽ phụ thuộc vào giai đoạn rụng trứng của nữ giới. Một nghiên cứu dựa trên ứng dụng về những người đang cố gắng mang thai, cho thấy khả năng mang thai trung bình như sau:

Thời điểm quan hệ tình dục so với ngày rụng trứng Cơ hội mang thai trung bình
7 ngày trước khi rụng trứng 3%
6 ngày trước khi rụng trứng 6%
5 ngày trước khi rụng trứng 9%
4 ngày trước khi rụng trứng 18%
3 ngày trước khi rụng trứng 27%
2 ngày trước khi rụng trứng 33%
1 ngày trước khi rụng trứng 42%
Ngày rụng trứng 20%
Ngày sau khi rụng trứng số 8%

Vì vậy, các cặp đôi không nên dựa vào thời điểm có kinh để quyết định có quan hệ tình dục hay không. Yếu tố quan trọng nhất là giai đoạn rụng trứng. Kinh nguyệt cho biết sự bắt đầu của một chu kỳ mới, nhưng nó không nói lên điều gì về thời điểm rụng trứng.

Bạn đọc tham khảo bài viết Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? để tìm hiểu kỹ hơn về cách tình giai đoạn rụng trứng.

Giải thích việc mang thai ko phải phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt mà là do sự rụng trứng (tinh trùng gặp trứng), chu kỳ kinh nguyệt chỉ là dấu hiệu của rụng trứng.

 

Những biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ

Tính ngày rụng trứng là biện pháp có tương đối nhiều cặp đối sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này hiệu quả không quá cao và còn nhiều rủi ro như lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn…

Nếu bạn chưa sẵn sàng để đón thành viên mới, thì hãy chọn các biện pháp tránh thai an toàn hơn mà HealthSK gợi ý dưới đây

Phương pháp này giúp các cặp đôi đạt hiệu đến 99% hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, trong các biện pháp tránh tránh thai, việc sử dụng bao cao su còn nổi bật với ưu điểm bảo vệ sức khỏe, hạn chế một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Chất liệu bao cao su dành cho nam giới thường làm từ cao su mỏng, dài với những thiết kế đặc trưng, phù hợp với kích thước dương vật và công dụng ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập âm đạo.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới hoặc tránh thai vĩnh viễn. Khi thực hiện thủ tục phẫu thuật này, ống dẫn tinh nam được cắt và buộc để ngăn tinh trùng xâm nhập vào niệu đạo, ngăn ngừa thụ tinh thông quan quan hệ tình dục.

Dụng cụ nhỏ hình chữ T này được làm từ vật liệu có chứa hormone progesterone hoặc nhựa và đồng và được một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo lắp vào bên trong tử cung của phụ nữ. Đây là một phương pháp tránh thai có tác dụng lâu dài và có thể đảo ngược, có thể tồn tại trong 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại.

Một số vòng tránh thai có chứa hormone được giải phóng dần dần để tránh thai. Vòng tránh thai cũng có thể là một biện pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả nếu được chuyên gia chăm sóc sức khỏe trang bị trong vòng năm ngày (120 giờ) kể từ khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Chất liệu tạo thành của bao cao su dành cho nữ giới là nhựa tổng hợp, thiết kế mềm mỏng, trong suốt. Trước khi giao hợp, chúng được đặt vào âm hộ giúp cản tinh trùng và các loại vi khuẩn lây bệnh truyền nhiễm.

Màng tránh thai là một lớp màng rất mỏng, không chứa hormon được đưa vào trong âm đạo, tan ngay và giải phóng nonoxynol-9, một hợp chất hóa học có khả năng tiêu diệt tinh trùng. Sản phẩm dùng ngay trước lúc quan hệ tình dục.

Màng tránh thai khi được đưa vào âm đạo sẽ hút dịch tiết âm đạo và tạo thành dạng gel dày đặc như một rào cản làm bất hoạt tinh trùng.

Trong phương pháp này, một que nhỏ, mềm dẻo được đặt dưới da ở cánh tay trên của phụ nữ, giải phóng một dạng hormone progesterone. Nội tiết tố ngăn buồng trứng giải phóng trứng và làm đặc chất nhầy cổ tử cung khiến tinh trùng khó đi vào tử cung. Cấy ghép đòi hỏi một thủ thuật nhỏ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để lắp và tháo que và cần được thay thế sau ba năm.

Một trong các biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng hiện nay là thuốc tránh thai. Đây là sự kết hợp giữa Hormone Estrogen và Progestin hay chỉ duy nhất thành phần Progestin, có tác dụng ngăn ngừa khả năng mang thai hiệu quả. Nếu sử dụng đúng chỉ định, có thể đạt hiệu quả cao trong vấn đề tránh thai và một số lợi ích khác:

  • Cải thiện triệu chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Giảm tình trạng viêm nhiễm vùng chậu, loãng xương.
  • Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá.
  • Có khả năng phòng chống ung thư, mang thai ngoài tử cung.
  • Giúp làm giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, thiếu máu do thiếu Sắt.

Thắt ống dẫn trứng là một phương pháp tránh thai vĩnh viễn ở phụ nữ hay còn được gọi là triệt sản nữ. Mục đích của quá trình này là ngăn trứng di chuyển từ buồng trứng đến tử cung qua ống dẫn trứng hoặc ngăn không cho tinh trùng di chuyển lên ống trứng để thụ tinh.

 

Kết luận

HealthSK khuyên rằng bạn nên chọn lựa các biện pháp tránh thai an toàn và được khoa học chứng minh về hiệu quả. Như vậy, vừa có thể giúp bạn tránh thai và vừa giữ cho bạn một sức khỏe tốt.

 

Tham khảo các bài trước đó và CTA

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng