Xuất tinh sớm – Liệu bạn đã hiểu đúng? Và cách điều trị

Tác giả

GoodHeath Oyster

Nhiều nam giới nói rằng họ xuất tinh sớm. Tuy nhiên bao nhiêu là “sớm”? 1 phút? 3 phút? 5 phút? hay 10 phút? Cùng HealthSK tìm hiểu về xuất tinh sớm và cách điều trị qua bài viết sau nhé!

Mời bạn trả lời các câu hỏi sau để hiểu thêm về tình trạng sinh lý của mình

 

*Tham khảo: https://www.webmd.com/men/rm-quiz-mens-bedroom-worries

Từ đó bạn có thể thấy, nhiều nam giới chưa nhận thức rõ về tình trạng xuất tinh sớm. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xuất tinh sớm là gì nhé!

Xuất tinh sớm là gì?

Định nghĩa và triệu chứng

Hầu hết các chuyên gia đều định nghĩa xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra sớm hơn sự mong đợi của nam giới và bạn tình. Tuy nhiên cách định nghĩa này khá rộng và mơ hồ. HealthSK sẽ tham khảo định nghĩa theo Sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders 5th Edition). Theo DSM-V, các tiêu chí để xác định và chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm là:

 • >75% số lần quan hệ, xuất tinh xảy ra trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo và trước khi bản thân mong muốn
 • Tình trạng này kéo dài hoặc lặp đi lặp lại liên tục trong vòng 6 tháng
 • Tình trạng này gây lo lắng căng thẳng cho bệnh nhân
xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Top 3 tiêu chí giúp nam giới nhận biết mình có bị xuất tinh sớm không?

Theo Hiệp hội y học và tình dục quốc tế (International Society of Sexual Medicine – ISSM) định nghĩa năm 2014, ngoài các tiêu chí trên thì xuất tinh sớm còn được xác định bằng một vài điểm khác sau:

 • Nam giới không kiểm soát hoặc trì hoãn được việc xuất tinh của mình.
 • Xuất tinh nguyên phát: thời gian xuất tinh < 1 phút.
 • Xuất tinh thứ phát: thời gian xuất tinh < 3 phút.

Như trên bạn có thể thấy, việc xác định và chẩn đoán xuất tinh sớm không chỉ dựa vào thời gian quan hệ. Do đó khi có nghi ngờ về tình trạng xuất tinh sớm, bạn nên tìm đến gặp các chuyên gia nam học để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

Phân loại xuất tinh sớm

Theo ISSM, xuất tinh sớm được chia thành 4 loại và phân biệt bởi những đặc điểm dưới bảng sau

Xuất tinh sớm nguyên phát Xuất tinh sớm thứ phát Xuất tinh sớm thay đổi Xuất tinh sớm chủ quan
Thời gian xuất tinh trong âm đạo <1 phút < 3 phút Ngắn hoặc bình thường Bình thường hoặc kéo dài
Triệu chứng Xuất tinh xảy ra sớm trong hầu hết các lần quan hệ tình dục Xuất tinh sớm là kết quả của một nguyên nhân xác định được, trước đó đối tượng vẫn xuất tinh bình thường. Xuất tinh sớm không xảy ra thường xuyên, không phải là kết quả của một tình trạng bệnh lý (tâm lý). Xuất tinh sớm mang tính chủ quan, cố tình xuất sớm trong khi thời gian xuất tinh bình thường.
Thời gian khởi phát Sớm, thường là từ lần đầu tiên quan hệ ti Có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời của người đàn ông Có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời của người đàn ông Có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời của người đàn ông
Tỷ lệ (%)* 2.3-3.2 3.9-4.8 8.5-11.4 5.1-6.4
Khả năng kiểm soát xuất tinh Xuất tinh sớm vẫn xảy ra và không có khả năng trì hoãn xuất tinh Khả năng trì hoãn xuất tinh giảm dần hoặc không còn Khả năng trì hoãn xuất tinh giảm dần hoặc không còn Khả năng trì hoãn xuất tinh giảm dần hoặc không còn
Nguyên nhân  Di truyền

Rối loạn tâm thần

Bệnh lý đường tiết niệu (rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt)

Bệnh lý nội tiết (cường giáp)

Vấn đề tâm lý

Vấn đề về mối quan hệ

Một thể loại bình thường của chức năng tình dục Do tâm lý hoặc rào  cản văn hóa

*: tỷ lệ theo nghiên cứu thống kê trên dân số Trung QuốcThổ Nhĩ Kỳ         

Nguyên nhân tình trạng xuất tinh sớm

Xác định được nguyên nhân gây xuất tinh sớm là cơ sở để đưa ra những liệu pháp điều trị phù hợp

Tìm hiểu thêm bài viết này: Thủ dâm và xuất tinh nhiều lần ảnh hưởng sức khoẻ ra sao?

Nguyên nhân về tâm lý

Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu được các chuyên gia nhắc đến. Một “cuộc yêu” bình thường cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hưng phấn và ức chế. Hưng phấn quá dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Nam giới ở những lần quan hệ đầu tiên thường quá xúc động, chưa có kinh nghiệm “cầm cương”.
 • Bạn tình quá hấp dẫn cũng khiến nam giới hưng phấn quá mức có thể thể không kiểm soát được việc xuất tinh.
 • Những mối quan hệ “ngoài luồng”, “vụng trộm” làm đôi bên giục giã và mong muốn kết thúc sớm.
 • Khi “cuộc yêu” chỉ là nghĩa vụ, “làm cho xong” khiến nam giới ức chế và muốn kết thúc sớm.
 • Lạm dụng thủ dâm cũng là một nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.
xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Nam giới nên bỏ thói quen xấu này để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Nguyên nhân sinh – bệnh lý

Một số yếu tố sinh lý có thể góp phần gây ra xuất tinh sớm, bao gồm:

 • Rối loạn nội tiết (suy sinh dục, hội chứng suy giảm testosterone khởi phát muộn, tăng prolactin máu)
 • Tăng nhạy cảm các chất dẫn truyền thần kinh (các thụ cảm serotonin) gây hưng phấn quá mức dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Bệnh lý: viêm nhiễm tuyến tiền liệt và niệu đạo, các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu (hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu) cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.
 • Dị tật hoặc di truyền: ví dụ như cong dương vật bẩm sinh hoặc mắc phải cũng gây xuất tinh sớm.

Một vài yếu tố khác

 • Rối loạn cương dương: nam giới lo lắng về việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng có thể hình thành thói quen phóng tinh vội vàng và khó thay đổi.
 • Sự lo lắng: nam giới lo lắng về vấn đề tình dục hoặc các vấn đề khác cũng có thể bị xuất tinh sớm.
 • Vấn đề về mối quan hệ. Nếu bạn đã từng thỏa mãn trong các lần quan hệ tình dục với các đối tác trước đó mà không hoặc ít khi gặp tình trạng xuất tinh sớm, các vấn đề cá nhân giữa bạn và đối tác hiện tại có thể là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Khi nào bạn cần đến gặp bác sĩ

Nếu bạn xuất tinh sớm hơn mong muốn ở hầu hết các lần quan hệ, hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ. Nam giới thường cảm thấy xấu hổ khi thảo luận đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh lý. Đừng ngại ngần. Vì bạn cần biết xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến và có thể điều trị được.

Đối với nam giới, đôi khi trò chuyện với bác sĩ có thể giúp giảm bớt lo lắng về tình trạng xuất tinh sớm. Bạn có thể yên tâm hơn khi nghe rằng “thỉnh thoảng xuất tinh sớm là bình thường” và “thời gian trung bình từ khi giao hợp đến khi xuất tinh của nam giới là khoảng năm phút”.

>> Để tìm hiểu xem nên điều trị xuất tinh sớm ở bệnh viện nào mời bạn đọc bài viết 91,5% Nam giới không biết chữa xuất tinh sớm ở bệnh viện nào

Cách điều trị xuất tinh sớm

Các cách điều trị xuất tinh sớm tại nhà như điều chỉnh hành vi, các bài tập chỉ phù hợp đối với các trường hợp xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ. Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật sẽ được áp dụng với các đối tượng gặp các bệnh lý về bao quy đầu. Để biết được bạn cần sử dụng phương pháp nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia y tế nhé!

>> Cần thêm thông tin về xuất tinh sớm hoặc để trò chuyện với chuyên gia, vui lòng gọi số hotline 1900 63 3636.

Mayo Clinic – Trung tâm y tế học thuật của Mỹ đưa ra một số phương pháp trong việc cải thiện tình trạng xuất tinh sớm như sau:

Kỹ thuật tâm lý và hành vi

Trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể điều trị bằng một vài bước đơn giản, ví dụ như thủ dâm trước khi quan hệ từ 1-2 giờ. Điều đó có thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh trong khi quan hệ. Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên tránh quan hệ trong một khoảng thời gian để loại bỏ áp lực khỏi các cuộc giao hợp.

Trong khi quan hệ, bạn cũng có thể điều chỉnh hành vi để kiểm soát việc xuất tinh. hi có dấu hiệu chuẩn bị xuất tinh, nam giới cần hít thở sâu, đều và chậm để có ý thức về vấn đề. Từ đó ức chế phản xạ xuất tinh. Một vài kỹ thuật khác có thể áp dụng trong quá trình xuất tinh đó là:

Đây còn được gọi là phương pháp giao hợp ngắt quãng hoặc giao hợp gián đoạn. Khi dương vật của nam giới bị kích thích và chuẩn bị xuất tinh thì dừng kích thích ví dụ như: rút dương vật ra khỏi âm đạo. Đi kèm với đó là kiềm chế cảm giác muốn xuất tinh. Đến khi cảm giác muốn xuất tinh đi qua rồi thì kích thích lại.

Phương pháp này đòi hỏi nam giới cần luyện tập thường xuyên để đạt được tác dụng. Nam giới có thể tập cách kiềm chế xuất tinh trong khi thủ dâm. Và một vấn đề không thể tránh khỏi đó là khả năng mất cảm hứng của bạn tình khi nam giới dừng đột ngột.

Để thực hiện phương pháp này, ban đầu bạn và đối tác vẫn hoạt động tình dục như bình thường. Đến khi bạn cảm giác chuẩn bị xuất tinh thì bạn hoặc đối tác dùng tay bóp vào phần cuối dương vật, đầu bao quy đầu. Hành động này sẽ giúp nam giới đau và quên đi cảm giác muốn xuất tinh. Khi cảm giác muốn xuất tinh qua đi thì hai bạn lại tiếp tục quan hệ như bình thường.

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Phương pháp dừng – bắt đầu được các chuyên gia khuyên sử dụng

Các bài tập cho vùng xương chậu

Cơ vùng xương chậu yếu cũng có thể làm trì hoãn khả năng xuất tinh của bạn. Bài tập Kegel, hay còn được gọi là bài tập cơ sàn chậu có thể giúp tăng cường các cơ này. Kegel giúp cho ngăn ngừa xuất tinh sớm và làm tăng lưu lượng máu đến dương vật, phòng ngừa chứng rối loạn cương dương. 

Nguồn: Fitness Abs

Hướng dẫn cách tập:

Bước 1: Cần chọn đúng vị trí trước, có 2 cách như sau:

 • Nhịn tiểu giữa chừng
 • Cố gắng không xì hơi 
xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Bài tập cho vùng xương chậu

Bước 2: Sau khi xác định đúng nhóm cơ, bắt đầu thực hiện động tác sau: Nằm nửa, siết chặt phần cơ sàn chậu trong khoảng 3 giây, rồi thả lỏng cơ thể trong 3 giây. Tiếp tục lặp lại động tác 10 lần. Khi cơ sàn chậu khỏe hơn, bạn có thể đổi sang tư thế đứng hoặc ngồi.

Lưu ý: tránh nín thở. Tập trung thở đều trong khi tập và luôn siết chặt cơ sàn chậu. Không làm căng cơ bụng hoặc mông.
>> Để tìm hiểu thêm một số bài tập giúp hỗ trợ sinh lý nam và chống xuất tinh sớm, mời các bạn đọc bài viết sau [Hiệu quả ngay] Với bài tập tăng cường sinh lý phái mạnh

Sử dụng bao cao su chống xuất tinh sớm

Bao cao su có thể làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, trì hoãn xuất tinh. Những loại bao cao su này có thể có chứa các chất gây tê như benzocain hoặc lidocain hoặc được làm bằng loại cao su dày hơn. Tuy nhiên biện pháp này lại gây ảnh hưởng tới bạn tình. Bao cao su có thể làm giảm ham muốn ở nữ giới. Nên khi muốn áp dụng phương pháp chống xuất tinh sớm này, bạn cần phải trao đổi trước với đối tác của mình.

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Bao cao su chống xuất tinh sớm

Các thuốc điều trị xuất tinh sớm

Khi bạn không thể kiểm soát việc xuất tinh bằng các phương pháp khác, bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn một vài loại thuốc để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm. Khi sử dụng bạn cần tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ và không lạm dụng để tránh những tác dụng phụ không đáng có.

Kem hoặc thuốc xịt gây tê 

Thuốc gây tê tại chỗ, chẳng hạn như benzocain, lidocain hoặc prilocain có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các sản phẩm này được thoa lên dương vật trước khi quan hệ từ 10 đến 15 phút để giảm cảm giác và giúp trì hoãn xuất tinh.

Mặc dù các chất gây tê tại chỗ có hiệu quả và được dung nạp tốt, nhưng chúng cũng có những tác dụng phụ. Một số nam giới cho biết họ bị mất nhạy cảm tạm thời và giảm khoái cảm tình dục. Các đối tác nữ cũng báo cáo những cảm giác tương tự.

Thuốc uống

Nhiều loại thuốc có thể trì hoãn cực khoái. Mặc dù các loại thuốc này không được phê duyệt chính thức để điều trị xuất tinh sớm nhưng vẫn được các bác sĩ cân nhắc sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các biện pháp khác. 

Một trong những tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm là làm chậm cực khoái. Do đó, các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRI) chẳng hạn như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetin (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac, Sarafem) được sử dụng để giúp trì hoãn xuất tinh.

Trong số các thuốc trên, paroxetin được chứng minh là có hiệu quả hơn cả. Các loại thuốc này thường mất từ 5-10 ngày để bắt đầu phát huy tác dụng và cần từ hai đến ba tuần để bạn thấy được hiệu quả đầy đủ. Tác dụng phụ có thể gặp bao gồm buồn nôn, đổ mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn.

Tramadol (Ultram) là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị các cơn đau. Nó cũng có tác dụng phụ là trì hoãn xuất tinh. Các tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt. Tramadol có thể được kê đơn khi SSRI không hiệu quả nhưng không thể sử dụng kết hợp với SSRI.

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương, như sildenafil (Viagra), tadalafil (Cialis, Adcirca) hoặc vardenafil (Levitra, Staxyn), cũng có thể hạn chế xuất tinh sớm. Các tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm nhức đầu, đỏ bừng mặt và khó tiêu. Những loại thuốc này có thể hiệu quả hơn khi được sử dụng kết hợp với SSRI.

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Thuốc trị xuất tinh sớm

> Để hiểu thêm về các thuốc điều trị xuất tinh sớm, mời bạn tham khảo bài viết: [Tư vấn] Lợi và Hại khi dùng thuốc trị xuất tinh sớm

Phẫu thuật trong điều trị xuất tinh sớm

Nếu tình trạng xuất tinh sớm của bạn là do vấn đề về bao quy đầu thì bác sĩ có thể chỉ định làm một số tiểu phẫu như:

Tiểu phẫu điều chỉnh dây hãm quy đầu

Khi dây thần kinh dương vật nhạy cảm quá mức, bác sĩ có thể tiến hành tiểu phẫu để điều chỉnh dây hãm quy đầu để làm giảm mức độ nhạy cảm đầu dương vật. Tiểu phẫu này thường được tiến hành trong khoảng 20 phút, sẹo để lại có tính thẩm mỹ cao và  không gây viêm nhiễm. Bệnh nhân cũng không cần lưu lại bệnh viện hay phòng khám sau khi tiến hành.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Trường hợp nam giới bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu gây xuất tinh sớm, bác sĩ có thể đề xuất cắt bao quy đầu để cải thiện thời gian giao hợp. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu khá đơn giản, ít thương tổn và không gây đau đớn. Bệnh nhân vẫn bảo toàn được chức năng sinh lý.

Các biện pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm từ tự nhiên

Ngoài các phương pháp trên, nam giới cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm cũng như các liệu pháp từ tự nhiên để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. HealthSK đưa ra Top 5 thực phẩm giúp cải thiện xuất tinh sớm bạn có thể tham khảo:

Ăn gì để chống xuất tinh sớm

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm sau vào chính các bữa ăn hàng ngày:

Hàu là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới. Nhờ lượng kẽm cao, hàu giúp cơ thể tăng sản sinh testosterone. Từ đó giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm và tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.

Cá hồi cùng các loài cá nước mặn có chứa nhiều omega 3, các loại protein và chất béo bão hòa rất tốt cho việc tăng cường lưu thông máu đến dương vật. Từ đó giúp tăng khả năng cương cứng và cải thiện xuất tinh sớm hiệu quả.

Chuối chứa nhiều bromelain – giúp tăng khả năng yêu của nam giới. Nguồn kali trong chuối còn giúp kiểm soát lượng natri, cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm huyết áp và tăng sản xuất testosterone. Từ đó nâng cao chất lượng đời sống tình dục các quý ông.

Yến mạch, óc chó, lúa mạch, gạo lức là những loại thực phẩm giàu chất béo, sắt, tinh bột, vitamin và carbohydrate tốt cho tim mạch và nâng cao chất lượng sinh lý cho nam giới. Chúng cũng là các loại thực phẩm hỗ trợ điều trị yếu sinh lý hiệu quả.

Trong măng tây có chứa nhiều loại vitamin như A, C, E, B6 cùng các khoáng chất như sắt, phospho, kali có tác dụng tăng cường hormone sinh dục nam và đẩy lùi tình trạng xuất tinh sớm. Các thành phần trong măng tây còn giúp giảm căng thẳng, lợi tiểu, tốt cho tiêu hóa, tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để chăm chút cho thực đơn hàng ngày của mình thì Tinh chất hàu Oyster plus sẽ giúp bạn. Với chiết xuất 100% từ bột thịt hàu biển New Zealand, sử dụng liều 2 viên/ngày, bạn có thể bổ sung đủ lượng kẽm nam giới cần. Tinh chất hàu Oyster plus giúp cải thiện sinh lý, hỗ trợ đẩy lùi xuất tinh sớm.

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri
Tinh chất hàu Goodhealth Oyster Plus đã được nam giới tin tưởng lựa chọn

Để biết được tư vấn về tình trạng sinh lý và sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến số hotline 1900 633636 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết hữu ích: [Báo cáo 2021] Top 5 thực phẩm tăng cường sinh lý nam tốt nhất

Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm – Nên hay không?

Ngoài các phương pháp hiện đại, từ xa xưa xuất tinh sớm cũng đã được điều trị theo y học cổ truyền. Một số phương pháp có thể kể đến đó là: bấm huyệt, châm cứu, luyện khí công, sử dụng các thuốc thảo dược. Một số huyệt đạo thường được nhắc tới khi điều trị các vấn đề về sinh lý đó là:

Huyệt hội âm

Huyệt hội âm nằm giữa bìu và hậu môn, là nơi tụ nếp gấp da đi từ hậu môn, cơ quan sinh sản ngoài và hai bên háng. Tác dụng của huyệt đạo này là giúp điều tiết cảm xúc của bộ phận sinh dục, khiến nam giới không bị hưng phấn quá mức.

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri

Để sử dụng huyệt hội âm hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, trong khi quan hệ, khi sắp đặt khoái cảm và chuẩn bị xuất tinh, người chồng hoặc người vợ sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa bấm mạnh vào huyệt hội âm trong vòng vài phút. Điều này có thể giúp điều hòa khí dương của “cậu nhỏ”, tạo điều kiện kéo dài “trận chiến”

Huyệt nội quan

Huyệt này nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan bàn tay lớn và gan bàn tay bé, trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn, mỗi bên tay một huyệt. Huyệt nội quan đảm nhận nhiều chức năng khác nhau, trong đó có tác dụng giúp thư giãn, an thần và trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

xuat-tinh-som-va-cach-dieu-tri

Bấm huyệt nội quan nên thực hiện hằng ngày, 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ và khi quan hệ. Khi quan hệ, người vợ dùng hai ngón tay cái đặt vào hai huyệt nội quan của người chồng và day bấm liên tục với một lực vừa phải. Khi người chồng chuẩn bị xuất tinh, người vợ lập tức bấm mạnh vào hai huyệt này.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn chỉ là sự truyền miệng, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả và tính chính xác của phương pháp. Thêm vào đó, việc người phụ nữ phải xác định đúng huyệt trên tay của nam giới không phải chuyện dễ dàng. Do đó bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng.

Qua bài viết này, HealthSK hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về tình trạng xuất tinh sớm. Để có những chẩn đoán chính xác về tình trạng của mình cũng như có phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên tìm đến những cơ sở thăm khám uy tín để được các chuyên gia hướng dẫn và tư vấn.

Bài viết liên quan

Oyster

Mua hàng chính hãng